Search
Close this search box.

เปรียบเทียบรองเท้าสีขาว MOONSTAR / DOEK / SHOE LIKE POTTERY

 

WHITE COLOR หากพูดถึงสีขาวนั้นก็ถือเป็นโทนสีเบสิคยอดนิยม ที่โดดเด่นด้วยความสว่างแบบคลีนๆ มีความเรียบง่ายสบายตา และแสดงถึงความบริสุทธิ์สะอาดจากธรรมชาติ โดยสีขาวนั้นมีความพิเศษในตัวของมันเองอยู่อย่างหนึ่งก็คือ เป็นสีที่สามารถผสมกับโทนสีอื่นๆได้อย่างลงตัว เฉกเช่นเดียวกับการนำสีขาวนั้น มาใช้ในการแต่งตัวให้เกิดสไตล์ที่ดูดีเข้ากันได้กับทุกลุค (CLASSIC & CASUAL) หรือแม้กระทั่งแฟชั่นสุดฮิตของหนุ่มสาว MINIMALISM ที่เน้นคุมโทนสีนั่นเองครับ ซึ่งวันนี้ทางเรา SELEKTIV จะมาแนะนำ 3 รองเท้าผ้าใบสีขาวพร้อมทั้งเปรียบเทียบและ STYLE GUIDE ที่น่าสวมใส่นี้ ให้ไว้เผื่อเป็นทางเลือกกับกางเกงของคุณกันครับ

 

1.SHOE LIKE POTTERY (LO) /  2.MOONSTAR (GYM CLASSIC) / 3.DOEK (COURT)

1.DOEK (COURT) จับคู่กับกางเกงสีเทา

2.SHOE LIKE POTTERY (LO) จับคู่กับกางเกงสีเขียว

3.MOONSTAR (GYM CLASSIC) จับคู่กับกางเกงยีนส์

 

 


 

DOEK รุ่น COURT-WHITE (4,690 ฿)

เรามาเริ่มกันที่ DOEK SHOES รุ่น COURT-WHITE (ECRU) ซึ่งเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับสาวกสไตล์ CASUAL MINIMAL อย่างแท้จริงด้วยรูปทรงที่เพรียวสวยงาม ประกอบกับเอกลักษณ์ในการตัดเย็บและการเดินด้ายที่ทำมาได้อย่างเนี้ยบกริบ ทำให้เหล่าบุคคลที่ชื่นชอบในการแต่งตัวหลงรักกันมานับไม่ถ้วนแล้วครับ

“SPECAIL DETAIL”

จุดเด่นหลักๆที่ขาดไปไม่ได้เลยของ DOEK ก็คือซอฟพื้นในรองเท้าจะใช้วัสดุไม้คอร์ก (CORK SOLE) ที่มาจากจุกขวดไวน์ ซึ่งจะช่วยในการระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม และสัมผัสที่นิ่มสบายแบบธรรมชาติครับ

 


 

SHOE LIKE POTTERY รุ่น LO-WHITE (3,990 ฿)

มาต่อกันที่ SHOE LIKE POTTERY รุ่น LO-WHITE ที่มีความนุ่มนวลตามแบบฉบับสัญชาติญาณญี่ปุ่น โดยรุ่นนี้จะเป็นสี STANDARD ORIGINAL ของทางแบรนด์ ด้วยทรงข้อต่ำสีขาว ที่สวมใส่ง่ายให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายเท้า เนื่องจากน้ำหนักที่เบา ทำให้บรรดาเซเลบมากมายต่างพากันหามาไว้สวมใส่ในวันชิวๆครับ

“SPECAIL DETAIL”

เอกลักษณ์ตามสไตล์ของแบรนด์นี้เลยก็คือ ยางประทับตรา (LOGO BRAND) สีฟ้าสดด้านข้างส้นเท้า ที่บ่งบอกความเป็น POTTERY ที่ไม่เหมือนใคร และมีพื้นรองเท้าสีฟ้าสดโดดเด่นสวยงามครับ

 


 

MOONSTAR รุ่น GYM CLASSIC-WHITE (3,800 ฿)

ปิดท้ายด้วย MOONSTAR รุ่น GYM CLASSIC-WHITE ซึ่งถือเป็นรุ่นที่โดดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดของทาง MOONSTAR เลยก็ว่าได้ครับ ด้วยการตั้งใจดีไซน์ทรงรองเท้าออกมาให้เหมือนรองเท้ากีฬาของนักเรียนญี่ปุ่น (TRAINING SHOES) ในสมัยยุค 60’S แต่ก็มีการปรับแต่งเล็กน้อยด้วยวัตถุดิบที่ดีกว่าเดิมเพื่อให้ดูทันสมัยและมีคุณภาพมากขึ้น ทำให้ถือได้ว่าเป็นรองเท้าผ้าใบที่คุ้มค่าคู่ควร เหมาะสมแก่การครอบครองอีกหนึ่งแบรนด์เลยจริงๆครับ

“SPECAIL DETAIL”

โดยจุดเด่นคือทรงรองเท้าที่เรียวสวยงาม การเดินด้ายข้างที่โค้งเนี้ยบ พื้นรองเท้าลายก้างปลา (HERRINGBONE) ที่จะช่วยกันลื่นได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายคือการรวมขอบ (PIPING) บริเวณหัวรองเท้าเข้ากับยางซึ่งดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และคลาสสิคมากๆเลยทีเดียวครับ

 


 

1.DOEK (COURT) จับคู่กับกางเกงสีเทา

2.MOONSTAR (GYM CLASSIC) จับคู่กับกางเกงยีนส์

3.SHOE LIKE POTTERY (LO) จับคู่กับกางเกงสีเขียว

จากความแตกต่างในการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์อันขึ้นชื่อของทั้ง 3 แบรนด์ที่เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนแบรนด์ไหนๆในโลก (MADE IN KURUME, JAPAN BY MOONSTAR) ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ที่ใช้การอบแบบโบราณดั้งเดิมในเตาเผาขนาดใหญ่ (VULCANIZING) เพื่อให้เกิดความคงทนยืดหยุ่นมากที่สุด เมื่อเวลาที่เราใส่เดินนานๆ จะไม่รู้สึกว่าแข็งจนเกินไปครับ แต่จะรู้สึกอ่อนนุ่มเดินสบายแทนครับ เชื่อเถอะครับว่าคุณจะหลงรักรองเท้าผ้าใบสีขาว HAND MADE เหล่านี้ไปกับเรา “SELEKTIV”

Shopping Cart
Scroll to Top

Add LINE Friends via QR Code

Open the Friends tab in your LINE app, tap the add friends icon in the top right, select “QR code,” and then scan this QR code.